Đơn vị trực thuộc
Các phòng chức năng
Phòng Quản lý Đào tạo
Phòng tổ chức cán bộ
Cơ cấu tổ chức và nhân sự
Chức năng nhiệm vụ
Lịch sử hình thành, quá trình phát triển
Phòng hành chính quản trị
Phòng Quản lý KHCN & HTQT
Phòng Khảo thí & Bảo đảm chất lượng GD
Phòng Công nghệ thông tin
Phòng vật tư trang thiết bị
Phòng công tác quản lý SV
Phòng Tài chính - Kế toán
Tổ thanh tra pháp chế
Các Khoa, Bộ môn thuộc trường
Các Đơn vị trực thuộc
Chức năng nhiệm vụ
Chức năng, nhiệm vụ phòng Tổ chức cán bộ

1. Chức năng

Phòng Tổ chức – Cán bộ (TCCB) có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng trong công tác xây dựng, kiện toàn bộ máy nhà trường; tổng hợp, đề xuất và tổ chức thực hiện công tác cán bộ và quản lí viên chức, người lao động; Triển khai thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với viên chức, người lao động trong Nhà trường.

2.1 . Công tác tổ chức:

- Tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu trong việc xây dựng và thực hiện phương án tổ chức bộ máy trong toàn Trường. Là đầu mối nghiên cứu thành lập, giải thể, sáp nhập các tổ chức của Trường

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị để xây dựng và thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trong Trường.

- Tham mưu, chủ trì xây dựng Đề án vị trí việc làm, chiến lược, kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, viên chức của Trường

2.2. Công tác cán bộ:

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc tuyển dụng viên chức, người lao động; tổ chức việc xét tuyển viên chức, ký hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động; làm thủ tục chấm dứt hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động; quản lý viên chức, người lao động; quản lý hồ sơ, lý lịch viên chức; theo dõi, làm thủ tục việc viên chức được cử đi học tập, công tác, đi việc riêng trong nước và nước ngoài, tiếp nhận viên chức đi học tập, công tác về tiếp tục làm việc theo đúng quy định.

- Tham mưu cho Tập thể lãnh đạo Trường và thực hiện trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, từ chức, luân chuyển chức vụ lãnh đạo, quản lý; thuyên chuyển công tác, chấm dứt hợp đồng lao động, luân chuyển, thôi việc của viên chức các đơn vị trong phạm vi Trường theo đúng quy định.

- Chủ trì tổ chức quy trình xây dựng các phương án quy hoạch, kế hoạch bồi dưỡng viên chức quản lý khoa, phòng, bộ môn đáp ứng nhu cầu phát triển của Trường; giúp việc cho Tập thể lãnh đạo Trường thực hiện quy trình quy hoạch viên chức lãnh đạo của Trường.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức xây dựng và quản lý định mức lao động, tiền lương, chế độ chính sách về lao động, tiền lương; quản lý và giải quyết về công tác BHXH, BHYT, BHTN, thủ tục hưu trí cho người lao động; thông báo và tổ chức việc xét chuyển ngạch, thay đổi chức danh nghề nghiệp, nâng bậc lương, xét trợ cấp khó khăn, xác nhận thâm niên công tác và các chế độ khác liên quan cho viên chức, người lao động.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện việc đánh giá, phân loại viên chức hàng năm theo quy định; quản lý, theo dõi và tổng hợp việc chấp hành kỷ luật lao động; thực hiện đúng quy trình xử lý kỷ luật viên chức, người lao động.

2.3. Công tác thi đua khen thưởng:

Tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng, tham gia xây dựng các tiêu chuẩn thi đua; triển khai các phong trào thi đua và thực hiện các chế độ về thi đua, khen thưởng của Nhà trường theo đúng qui định.

2.4. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ:

Phối hợp thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Thẩm tra, xác minh hồ sơ viên chức và người lao động; tham gia đề xuất giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh chính trị nội bộ; chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện việc kê khai minh bạch tài sản, thu nhập theo quy định, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

2.5. Tham gia triển khai thực hiện công tác Đảng theo sự chỉ đạo, phân công trực tiếp của Đảng uỷ nhà trường.

2.6. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo trường phân công.

Số lượt đọc:  20171  -  Cập nhật lần cuối:  19/09/2023 08:19:08 AM