Cục Quản lý môi trường y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động tại tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Ngày 27/5/2014, đoàn Kiểm tra của Cục Quản lý môi trường y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam do ông Nguyễn Xuân Lãng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Làm việc với đoàn có Ths Nguyễn Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng và các thành viên Hội đồng Bảo hộ lao động của Trường.

Sau khi nghe Hội đồng Bảo hộ lao động Trường báo cáo việc thực hiện công tác ATVSLĐ và trực tiếp kiểm tra các tài liệu có liên quan cũng như kiểm tra thực tế việc thực hiện công tác bảo hộ lao động của trường, đoàn đã có nhận xét kết luận: Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thực hiện tốt các nội dung về chăm sóc sức khỏe và công tác bảo hộ lao động đối với người lao động. Ngoài việc thành lập Hội đồng bảo hộ lao động, mạng lưới an toàn vệ sinh LĐ, y tế cơ quan, Trường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ, thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo vệ cá nhân, xây dựng nội quy, quy trình vận hành máy, thiết bị tại những nơi có yếu tố nguy hiểm....Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận nêu trên, đoàn cũng nêu một số kiến nghị cần lưu ý như: Trường cần tăng cường công tác phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, thường xuyên tổ chức huấn luyện về ATVSLĐ cho CBVC và HSSV, thực hiện bổ sung giấy chứng nhận, thẻ ATLĐ cho những người vận hành máy móc thiết bị đồng thời tăng cường công tác tự kiểm tra việc thực hiện ATVSLĐ tại đơn vị.
Đại diện cho Hội đồng Bảo hộ lao động của Trường, Ths Nguyễn Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đã cám ơn và tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra đồng thời cam kết sẽ sớm chỉ đạo khắc phục những điểm còn tồn tại, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, đảm bảo hiệu quả, an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà trường, đảm bảo sức khỏe, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Ông Nguyễn Xuân Lãng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam nhận xét về việc
thực hiện công tác an toàn vệ sinh, an toàn lao động tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện công tác bảo hộ lao động của Nhà trường

Lê Thúy Hường