Gala phát động cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống
Sáng ngày 7/10/2017, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, TS.BS Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; ThS. Vũ Đình Tuyên – Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên của trường.
Với thông điệp biến đổi khí hậu đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm của tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi sinh viên cần làm tốt việc giữ gìn môi trường học tập, giảng đường, ký túc xá, bệnh viện, không vứt rác bừa bãi, tích cực tham gia các hoạt động trồng cây, thu gom rác thải, đạp xe bảo vệ môi trường. Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng ban trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp của BGH trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương và hi vọng qua buổi Gala phát động, cuộc thi sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của sinh viên Trường ĐH kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng thời tin tưởng công tác truyền thông về biến đổi khí hậu sẽ thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, và mọi người dân. Thay mặt nhà trường, TS.BS Trần Quang Cảnh đề nghị sinh viên ngành y, những cán bộ y tế tương lai cần có ý thức hơn nữa trong việc giữ gìn môi trường nơi ở, nơi học tập, giảng đường, các khoa, bệnh viện, phân loại rác thải y tế đúng quy trình vô khuẩn; mỗi sinh viên sẽ là tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Số lượt đọc:  20171  -  Cập nhật lần cuối:  10/10/2017 04:56:49 PM