Hội đồng khoa học trường nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở
Ngày 2/3/2016, Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2015 – 2016. Hội đồng nghiệm thu gồm TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng và các thành viên trong hội đồng. Với tinh thần nghiêm túc, khoa học, kết quả hội đồng đã nghiệm thu được 11 đề tài, gồm 4 đề tài đạt loại Xuất sắc và 7 đề tài đạt loại Khá, trong đó có 6 đề tài được Hội đồng lựa chọn để tham dự Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XVIII-2016 sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 5/2016, đó là:
1. Xác định đột biến gen KRAS, BRAF, NRAS trong bệnh ung thư trực tràng
Nhóm tác giả: Ngô Quỳnh Diệp, Trần Vân Khánh
2. Nghiên cứu tạo Panel DNA dùng kiểm định Kit PCR chẩn đoán vi khuẩn than và dịch hạch
Nhóm tác giả: Trần Danh Khới, Nguyễn Thái Sơn, Lê Thu Hồng
3. Kiến thức, thái độ và thực hành vệ sinh răng miệng và các yếu tố liên quan ở học sinh Trường trung học cơ sở Tân Bình, thành phố Hải Dương năm 2015
Nhóm tác giả: Vũ Thị Sao Chi, Nguyễn Thị Trang Nhung, Thẩm Chí Dũng
4. Nghiên cứu xây dựng công thức dung dịch nhỏ mắt Natri Diclofenac Insitu Gel
Nhóm tác giả: Đỗ Thị Kim Oanh, Vũ Thị Thu Giang
5. Nghiên cứu phương pháp phân tích đồng thời chất tạo ngọt Saccarin, Aspartam và chất bảo quản acid benzoic, acid sorbic trong thực phẩm
Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thúy, Trần Quang Cảnh
6. Nghiên cứu đánh giá thực trạng nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori ở bệnh nhân viêm dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bằng kỹ thuật sinh học phân tử
Chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Các đề tài được nghiệm thu có tính khoa học và thực tiễn cao, thể hiện sự tâm huyết, trí tuệ và dày công nghiên cứu của các tác giả trẻ tuổi. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng dịch vụ y tế.

Số lượt đọc:  20390  -  Cập nhật lần cuối:  04/03/2016 09:57:31 AM