Hội đồng trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương họp phiên đầu tiên

Ngày 24/12/2015 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 5256/QĐ – BYT về việc thành lập Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hội đồng gồm 21 thành viên do TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính nguyên Hiệu Trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng; Phó chủ tịch Hội đồng: TS Phạm Văn Tác – UV Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế; Thư ký Hội đồng: TS Trần Thị Minh Tâm – trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Ngày 10/2/2015, dưới sự chủ trì của TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã họp phiên đầu tiên. Ngoài các thành viên hội đồng, đại biểu tham dự có Ths Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế, PGS.TS Bùi Mỹ Hạnh – Giám đốc trung tâm Phát triển Chương trình đào tạo và Tư vấn Nhân lực Y tế Trường Đại học Y Hà Nội.
TS Phạm Văn Tác - UV Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã thừa lệnh Bộ trưởng trao Quyết định về việc thành lập Hội đồng cho TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đồng thời phát biểu chúc mừng các thành viên hội đồng và khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội đồng trường trong việc định hướng, đề ra các quyết sách quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nhà trường nói riêng và tham mưu chiến lược về lĩnh vực đào tạo cho Bộ Y tế nói chung. TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã thay mặt Hội đồng phát biểu cám ơn Ban Cán sự đảng Bộ Y tế và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đồng thời cam kết: Hội đồng sẽ đoàn kết, tập trung trí tuệ, hoạt động với tinh thần dân chủ để hoạch định những vấn đề chiến lược thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường.
Sau khi tổ chức công bố và trao quyết định thành lập Hội đồng, TS Trần Thị Minh Tâm - Thư ký Hội đồng đã trình bày báo cáo dự thảo “Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Trường” và đề xuất thành lập các ban giúp việc cho Hội đồng. Tiếp theo chương trình phiên họp, TS.Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã báo cáo Hội đồng kế hoạch và phương hướng hoạt động của nhà trường năm 2015.
Các thành viên Hội đồng và đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Trường và đề xuất các giải pháp mang tính định hướng chiến lược cho việc thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường năm 2015. Bế mạc phiên họp, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Chủ tịch Hội đồng đã phát biểu kết luận:, nhà trường cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác tuyển sinh năm 2015; tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động đảm bảo chất lượng đào tạo ngành y đa khoa; Xây dựng đề án phát triển chương trình đào tạo mang tính hội nhập quốc tế cho 02 ngành xét nghiệm và điều dưỡng trình độ 03 năm; Sớm thành lập trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục sức khỏe thuộc trường đồng thời thực hiện tự chủ trong hoạt động của Bệnh viện, tăng số đầu thẻ bảo hiểm y tế; xây dựng xong giá dịch vụ của bệnh viện; tập trung xây dựng và hoàn thiện thư viện để phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và thực hiện kế hoạch tuyển dụng nhân lực năm 2015 trên cơ sở đề án vị trí việc làm của Nhà trường.
Được biết, Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là Hội đồng Trường đầu tiên trong khối các trường đại học y dược công lập ở Việt Nam. Hy vọng những định hướng chiến lược của Hội đồng sẽ là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới đồng thời góp phần bảo đảm sự công khai, dân chủ, minh bạch trong mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  41284  -  Cập nhật lần cuối:  11/02/2015 07:12:15 AM