Hội thảo giới thiệu phần mềm quản lý bệnh viêm gan
Ngày 6/10/2017, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Hội thảo giới thiệu phần mềm quản lý bệnh viêm gan. Đại biểu tham dự có Ông Phạm Văn Bình – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Dương; đại diện phòng Quản lý khoa học của Sở KHCN; Về phía trường có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Quang Cảnh – Phó hiệu trưởng, đại diện nhóm tác giả nghiên cứu cùng đại biểu các trạm y tế xã trong tỉnh.
Tại hội thảo, ThS. BS Vũ Công Danh đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo tiến độ và kết quả nghiên cứu của đề tài cấp tỉnh trường đang thực hiện. Sau đó, đại diện nhóm thiết kế phần mềm quản lý bệnh viêm gan đã trình bày sơ đồ, phần mềm quản lý bệnh nhân viêm gan. Đây là cơ sở để phát triển và mở rộng ra các bệnh mãn tính khác như đái tháo đường, cao huyết áp… TS. BS Đinh Thị Diệu Hằng cam kết nhà trường sẽ cung cấp phần mềm, máy tính và đường truyền mạng để 12 xã có thể triển khai quản lý bệnh viêm gan B, C, viêm gan nhiễm mỡ, viêm gan ngộ độc thuốc làm giảm tỷ lệ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân. Đại diện Sở KH &CN, ông Phạm Văn Bình đề nghị nhóm nghiên cứu chỉnh sửa các nội dung theo góp ý của hội đồng và nhanh chóng triển khai phần mềm trước khi đề tài được nghiệm thu. Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của Hội đồng, cam kết sẽ chỉ đạo nhóm nghiên cứu nhanh chóng chỉnh sửa theo góp ý của hội đồng và triển khai áp dụng ngay phần mềm quản lý bệnh viêm gan trong thời gian tới tại các trạm y tế xã của tỉnh Hải Dương.

Số lượt đọc:  20128  -  Cập nhật lần cuối:  10/10/2017 04:50:19 PM