Khai giảng khóa đào tạo cử nhân phục hồi chức năng – chuyên ngành hoạt động trị liệu (2017-2019) và Trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”
Ngày 5/12/2017, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo cử nhân phục hồi chức năng – chuyên ngành hoạt động trị liệu khóa 2017-2019 và Trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ThS.BS Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia tổ chức Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV)
Đại biểu tham dự có Bà Hoàng Thị Thơm – Phó vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng – Bộ y tế; Bà Corina Wharfed – Phó giám đốc USAID – Việt Nam; Ông Didier Demey – Giám đốc Tổ chức Khuyết tật quốc tế Handicap International, đại biểu Trường đại học Manipal - Ấn Độ.
Tham dự về phía trường có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường; TS.BS Trần Quang Cảnh – Phó hiệu trưởng; Phòng quản lý KHCN & HTQT, Khoa Phục hồi chức năng và 36 học viên trúng tuyển khóa đào tạo cử nhân hệ VLVH phục hồi chức năng chuyên ngành hoạt động trị liệu.
Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã trúng tuyển khóa đào tạo liên thông VLVH phục hồi chức năng, chuyên ngành hoạt động trị liệu – lần đầu tiên được đào tạo ở khu vực miền Bắc Việt Nam - một lĩnh vực chuyên ngành có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, TS Đinh Thị Diệu Hằng trân trọng cảm ơn các tổ chức quốc tế USAID, HI, MCNV đã giúp đỡ nhà trường xây dựng chương trình và đào tạo chuyên ngành hoạt động trị liệu; đề nghị các tân sinh viên nỗ lực, quyết tâm học tập tốt, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế lớp học để đạt kết quả cao nhất.
Theo đó, để ghi nhận những đóng góp của ThS.BS Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia tổ chức MCNV tại Việt Nam đối với sự phát triển chuyên ngành PHCN của Việt Nam, thay mặt Bộ y tế, bà Hoàng Thị Thơm – Phó vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ y tế, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ y tế, đã trao kỷ niệm chương cho ThS.BS Phạm Dũng.
Vui mừng, xúc động được trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”, ThS.BS Phạm Dũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Bộ y tế và hứa sẽ cống hiến hơn nữa cho sự phát triển chuyên ngành PHCN, cảm ơn và đề nghị các Tổ chức quốc tế, các bạn đồng nghiệp và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục đồng hành để cùng phát triển chuyên ngành PHCN tại Việt Nam.
Kết thúc buổi Lễ khai giảng và Trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành phòng thực hành hoạt động trị liệu phục vụ cho khóa đào tạo.

Số lượt đọc:  20539  -  Cập nhật lần cuối:  06/12/2017 08:29:46 AM