Khai mạc khóa thực tập điều dưỡng quốc tế năm 2014 cho các sinh viên Nhật Bản tại Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương

Ngày 28/07/2014, 100 sinh viên và giảng viên trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản đã bắt đầu khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Mục đích của khóa học nhằm nâng cao hiểu biết về tình hình điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, từ đó phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế và thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng.
Phát biểu khai mạc, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã chào mừng đoàn sinh viên Nhật Bản và khẳng định: khóa thực tập là cơ hội để Thày và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương học hỏi thêm về điều dưỡng Nhật Bản, đây cũng là dịp để sinh viên Nhật Bản hiểu rõ hơn về thực trạng điều dưỡng Việt Nam qua đó giúp đỡ Nhà trường phát triển đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao; Hiệu Trưởng cũng cám ơn nhân dân và chính phủ Nhật Bản đã luôn quan tâm, giúp đỡ đất nước, con người Việt Nam và hy vọng qua khóa học mỗi bạn sinh viên Nhật Bản sẽ là một cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó, bền chặt giữa 2 Nhà trường cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.
Theo đó, 6 cặp nhóm sinh viên Nhật Bản đã trình bày những chủ đề mà sinh viên quan tâm nghiên cứu về cơ cấu bệnh tật, hệ thống và chính sách y tế, bệnh Lao, bệnh Phong, bệnh HIV/AIDS, tình hình đào tạo điều dưỡng…trong đó có sự so sánh giữa Việt Nam và Nhật Bản đồng thời được nghe TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính giải đáp một số thắc mắc về hệ thống y tế và công tác đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam.
Đây là lần thứ tư trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản triển khai khóa thực tập cho sinh viên tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm triển khai khóa học của hai Nhà Trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ sở y tế trung ương và địa phương, khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế năm 2014 của các sinh viên Nhật Bản tại Hải Dương, Việt Nam một lần nữa sẽ thành công tốt đẹp.

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

phát biểu chào mừng

GS. Higuchi Machico trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản thay mặt đoàn

tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương