Kiểm tra công tác quản lý chất thải y tế của Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Chiều ngày 7/7/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ y tế , Sở Y tế và Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Hải Dương do ông Dương Chí Nam – Phó cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế - Bộ y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý chất thải y tế của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Làm việc với đoàn có TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng, Giám đốc bệnh viện và phó giám đốc cùng đại diện một số phòng ban.

Tại buổi làm việc, CN. Nguyễn Xuân Hùng – Phòng kiểm soát nhiễm khuẩn đã báo cáo tóm tắt công tác quản lý chất thải y tế của bệnh viện trường, những khó khăn và kiến nghị của trường.

Qua thực tế kiểm tra, đoàn đã kết luận: bệnh viện cơ bản thực hiện đúng những quy định pháp luật về quản lý chất thải y tế, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: một số khoa túi đựng chất thải chưa có biểu tượng cảnh báo nguy hiểm, thiếu bảng hướng dẫn phân loại tại vị trí đặt thùng đựng chất thải; vấn đề quản lý nước thải y tế…và yêu cầu bệnh viện trường sớm thực hiện các biện pháp khắc phục những điểm hạn chế và tăng cường thực hiện tự kiểm tra công tác quản lý chất thải y tế tại các khoa, phòng, bệnh viện.

Thay mặt Nhà truờng và bệnh viện, TS Đinh Thị Diệu Hằng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra, cam kết sẽ chỉ đạo bệnh viện khẩn trương khắc phục những tồn tại theo ý kiến của đoàn kiểm tra, đồng thời kiến nghị Bộ y tế sớm đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra :

Số lượt đọc:  20397  -  Cập nhật lần cuối:  08/07/2016 10:38:14 AM