Tượng Đài Đại Danh Y Tuệ Tĩnh bằng chất liệu đá hoa cương nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Ngày 28/12/2014, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho tượng Đài Đại Danh Y Tuệ Tĩnh tọa lạc tại khuôn viên Nhà trường. Đại biểu tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Oanh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Nguyên Phó trưởng ban Tôn Giáo chính phủ, Phó chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam cùng Ban Giám hiệu, CBGV và đại diện HSSV Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Với trọng lượng 11 tấn, tượng cao 3,4m được chế tác bằng đá hoa cương rubi nguyên khối, tượng Đài Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là Tượng đài về Đại Danh Y Tuệ Tĩnh to và đẹp nhất Việt Nam. Thay mặt Nhà trường đón nhận Bằng xác lập kỷ lục, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính đã phát biểu cám ơn hội đồng xác lập kỷ lục Việt nam và nhấn mạnh: Tượng Đài Đại Danh Y Tuệ Tĩnh được xác lập kỷ lục Việt Nam là niềm vinh dự đồng thời là nguồn động viên, khuyến khích việc làm mang tính nhân văn cao cả, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo và thể hiện sự tri ân đối với ông Tổ thuốc nam của Thầy và trò Nhà trường. Sự kiện này đồng thời là thông điệp tôn vinh hình ảnh của Đại danh Y Tuệ Tĩnh và thương hiệu Nhà trường. TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính cũng cho biết: nhà trường đã thành lập Quỹ Tuệ Tĩnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên nghèo noi theo tấm gương Đại Danh Y: vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20837  -  Cập nhật lần cuối:  30/12/2014 03:01:21 PM