Ngày 4/11/2014, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Đại học Tổng hợp Nhân sinh, Học viện y khoa WASEDA, Nhật Bản. Mục tiêu của bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát triển mối quan hệ, sự hiểu biết và hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, dịch vụ và nghiên cứu khoa học. Tham dự buổi lễ có TS. Mari Kusumi -Hiệu trưởng cùng các ông, bà phụ trách các lĩnh vực nhân sự và chuyên môn của Đại học Tổng hợp Nhân sinh, Học viện Y khoa Waseda Nhật Bản; về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có Lãnh đạo, cán bộ quản lý các phòng, khoa, bộ môn của Nhà trường.
Theo Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai Trường sẽ tập trung thực hiện và mở rộng các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và các cán bộ nghiên cứu, trao đổi chương trình khung đào tạo, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý trường đại học, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, cung cấp giảng viên, hội thảo khoa học và hội nghị chuyên đề, phát triển các dự án liên kết và trao đổi thông tin, xuất bản phẩm hai bên cùng quan tâm….Phát biểu trong lễ ký kết, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhấn mạnh: đây là sự kiện đánh dấu mốc trong lịch sử phát triển của hai trường do vậy mỗi trường cần tranh thủ những điều kiện thuận lợi có sẵn để phát huy thế mạnh của mình khi thực hiện các điều khoản trong biên bản ghi nhớ, đồng thời cam kết sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai trường ngày càng gắn bó và hiệu quả, qua đó thể hiện tình cảm tri ân của đất nước con người Việt Nam đối với sự quan tâm, giúp đỡ của chính phủ, nhân dân Nhật Bản.
Thay mặt Đại học Tổng hợp Nhân sinh, Học viện y khoa WASEDA, Nhật Bản, TS. Mari Kusumi đã phát biểu cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cám ơn sự giúp đỡ của nhân dân Việt Nam và CBVC Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đối với nhân dân Nhật Bản trước thảm họa động đất sóng thần năm 2011 và bày tỏ mong muốn hai trường sẽ thực hiện tốt sự hợp tác, đẩy mạnh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20374  -  Cập nhật lần cuối:  05/11/2014 08:17:24 AM