Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận cờ thi đua của Bộ Y tế

Ngày 24/2/2015, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy thuốc và cán bộ viên chức Nhà trường.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu và thầy thuốc đã cùng nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho cán bộ ngành y tế, cùng tự hào với truyền thống và sự cao quý của Nghề Y được xã hội tôn vinh, cùng suy ngẫm về những lời căn dặn của Người “ Lương y như từ mẫu”.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm TS.BS. Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống và quá trình phát triển của ngành y tế Việt Nam, truyền thống của Nhà trường, cám ơn các cơ sở y tế đã giúp đỡ Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế, bày tỏ sự tri ân đối với những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy thuốc nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: năm 2015 và những năm tiếp theo, mỗi cán bộ, viên chức, thầy giáo - thầy thuốc Nhà trường càng phải thấy rõ hơn vai trò, trọng trách và sứ mệnh cao cả được xã hội giao phó, tiếp tục nỗ lực đoàn kết, vượt khó, năng động, sáng tạo, tận tâm đóng góp sức mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; mỗi người cần cố gắng nỗ lực phấn đấu tự học, tự trau dồi y lý, y thuật, làm giầu trí tuệ bản thân, đồng thời rèn luyện, tu dưỡng y đức, thương yêu người bệnh, học sinh sinh viên như người thân của mình, phải luôn lấy HSSV, bệnh nhân & gia đình người bệnh làm trung tâm, luôn phấn đấu làm hài lòng người bệnh, gia đình và cộng đồng,… Làm tốt những điều này, sẽ tạo điều kiện để mỗi thầy thuốc thể hiện rõ lương tâm và trách nhiệm của một "lương y như từ mẫu", thân thiện với mọi người, tận tuỵ với mọi công việc, phấn đấu góp phần xây dựng một nền y tế khoa học, dân tộc đại chúng và xứng đáng với nghề nghiệp cao quý được xã hội tôn vinh.
Cũng nhân dịp này, Tập thể cán bộ, viên chức HSSV nhà trường được đón nhận Cờ thi đua Đơn vị Xuất xắc năm 2014 của Bộ Y tế, trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Trưởng Bộ Y tế cho Ông Trần Duy Ý - Công Ty Cổ phần xây dựng giao thông và cơ giới do đã có nhiều đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và 05 thầy thuốc được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh năm 2014.

Lê Đức Thuận
Số lượt đọc:  20410  -  Cập nhật lần cuối:  25/02/2015 04:58:18 PM