MỘT SỐ QUYẾT NGHỊ QUAN TRỌNG CỦA HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y TẾ HẢI DƯƠNG (Phiên họp lần 2 năm 2016)
Ngày 26/5/2016, Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức phiên họp lần 2 năm 2016. Tham dự cuộc họp có GS.TS. Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng cục Khoa học công nghệ & Đào tạo – Bộ Y tế và các thành viên Hội đồng trường. Hội đồng trường đã nghe kết quả hoạt động của HĐT từ tháng 01 đến tháng 4 năm 2016 do thư ký HĐT báo cáo; kết quả giám sát trên các lĩnh vực hoạt động của trường (Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và công tác HSSV; Hoạt động tài chính, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị; Hoạt động cung ứng dịch vụ y tế; Công tác tổ chức cán bộ; Hoạt động khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo) do trưởng các ban giám sát của HĐT báo cáo; kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2016 của nhà trường và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ những tháng tiếp theo do đồng chí Hiệu trưởng báo cáo; và Đề án xây dựng trung tâm huấn luyện kỹ năng lâm sàng.
Sau 01 ngày làm việc, qua kết quả của các ban giám sát, các ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng cục Khoa học công nghệ & Đào tạo – Bộ Y tế và ý kiến thảo luận của các thành viên, Hội đồng trường đã thống nhất quyết nghị các nội dung sau:
1. Về cơ bản trong 4 tháng Trường tiếp tục đoàn kết, phát triển, hoàn thành các kế hoạch đề ra, đặc biệt trong hoạt động bệnh viện và đào tạo Y đa khoa. Cơ bản thống nhất báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường từ tháng 01 đến tháng 4 năm 2016 và phương hướng hoạt động những tháng tiếp theo do đồng chí Hiệu trưởng báo cáo nhưng cần phải có kế hoạch, thời gian và giải pháp cụ thể, trọng tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016.
2. Cơ bản thông qua Đề án thành lập Trung tâm huấn luyện kỹ năng lâm sàng hướng tới bệnh viện mô phỏng nhưng cần phải sắp xếp lại các nội dung đảm bảo tính logic, có kế hoạch đầu tư cụ thể cho từng giai đoạn; Trước mắt tập trung ưu tiên sửa chữa để tháng 9/2016 trung tâm đi vào hoạt động.
3. Hội đồng trường đề nghị Ban giám hiệu, các khoa, bộ môn, phòng ban, các đơn vị trực thuộc trường cần tập trung vào các nhiệm vụ sau:
3.1. Khắc phục những điểm hạn chế, tồn tại mà các ban giám sát đã nêu, đặc biệt những tồn tại mà Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu khắc phục.
3.2. Tập trung chỉ đạo công tác tuyển sinh trên nguyên tắc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đảm bảo đúng quy chế, công khai, minh bạch: Cần quan tâm những điểm mới trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 và các vấn đề thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào trường.
3.3. Đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt đối với ngành Bác sĩ đa khoa
- Tập trung tuyển nhân lực cho khoa Y, khoa YHDP – YTCC
- Có giải pháp cụ thể đảm bảo chất lượng đào tạo Y đa khoa, quản lý dạy – học lâm sàng
- Tập trung biên soạn giáo trình, tài liệu theo hướng đổi mới, tích hợp và hội nhập quốc tế; tập trung công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt là đảm bảo chất lượng đào tạo ngành Y đa khoa
- Xây dựng, tập trung đổi mới dạy học, thi ngoại ngữ, tin học có lộ trình nhưng phải quan tâm đến quyền lợi, chất lượng và năng lực của sinh viên.
3.4. Tập trung củng cố, đưa khoa dược, nhà thuốc hoạt động theo đúng thông tư 15 của Bộ Y tế
3.5. Công tác tổ chức cán bộ
- Tập trung tuyển Bác sĩ cho đào tạo Y đa khoa (khoa Y và khoa YHDP – YTCC) và bệnh viện
- Thực hiện thăng hạng viên chức theo đúng quy định
- Nhanh chóng hoàn thiện và trình Bộ Y tế Ban hành Quy chế tổ chức hoạt động của Trường
3.6. Nhanh chóng ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ; tiếp tục xây dựng quy chế, chế tài sau khi ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ
3.7. Xây dựng, hướng dẫn quy trình, thủ tục hành chính trong hoạt động đào tạo, tài chính kế toán, mua sắm, sửa chữa, hành chính, công tác HSSV …, đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản, đúng quy định.
3.8. Làm tốt công tác giáo dục truyền thông đối với cán bộ viên chức, sinh viên , đặc biệt khi có sự thay đổi liên quan đến chế độ chính sách.
3.9. Xây dựng kế hoạch, lộ trình tiến tới tự chủ toàn diện đối với bệnh viện và trường (mạnh dạn phân cấp, phân quyền, cơ chế tài chính phù hợp để tạo động lực phát triển)
3.10. Công tác xây dựng cơ bản:
- Hoàn chỉnh các thủ tục thiết kế kỹ thuật chi tiết để đến 2017 khởi công xây dựng nhà thi đấu đa năng
- Xin chủ trương đầu tư trung hạn cho Trung tâm huấn luyện kỹ năng lâm sàng hướng tới bệnh viện mô phỏng
- Nhanh chóng hoàn thành thủ tục cải tạo nhà B3 thành nhà lưu bệnh nhân; chậm nhất đến hết tháng 12/2016 Trung tâm kỹ thuật của bệnh viện đi vào hoạt động đồng bộ (từ tầng 2 trở lên).
* Đối với hoạt động của Hội đồng trường:
- Đề nghị không có lãnh đạo trường trong ban giám sát của HĐT; củng cố các ban giám sát, mời thêm cán bộ viên chức của trường, bệnh viện tham gia giám sát (mỗi ban giám sát chỉ có 1 thành viên HĐT)
- Thống nhất mẫu báo cáo giám sát, tiêu chí giám sát
- Tổ chức phiên họp HĐT theo chuyên đề, mỗi năm có 02 cuộc họp theo chuyên đề, mời chuyên gia về lĩnh vực họp chuyên đề để tư vấn cho HĐT.

TS. Trần Thị Minh Tâm
Số lượt đọc:  20544  -  Cập nhật lần cuối:  02/06/2016 10:22:09 AM