Tập huấn phương pháp giảng dạy lâm sàng cho sinh viên y đa khoa
Ngày 14-16/7/2016, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy lâm sàng cho 60 giảng viên của trường và GV thỉnh giảng tại các bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương và Bệnh viện Nhi Hải Dương. Tham gia giảng dạy có PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng - Trưởng đơn bị dạy – học lâm sàng, Đại học Y Dược Hải Phòng.
Khóa tập huấn đã trang bị cho các giảng viên những kiến thức tổng quan về phương pháp dạy – học lâm sàng, kỹ năng dạy học bên giường bệnh, dạy học lâm sàng trong buổi giao ban; dạy học khi đi buồng/ điểm bệnh/ dạy học ngắn ở đầu giường; dạy học lâm sàng về an toàn người bệnh…Tại khóa tập huấn, các học viên tham gia thảo luận nhóm, phát triển kỹ năng tư duy và giải quyết nhiều tình huống cụ thể, thiết thực thường gặp trong quá trình giảng dạy lâm sàng. Phát biểu tại khóa tập huấn, TS. Phạm Xuân Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường đề nghị các giảng viên tiếp tục tự bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, chuyên môn, phương pháp giảng dạy, chú trọng vấn đề đánh giá, lượng giá lâm sàng theo chuẩn đầu ra của từng đối tượng sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy - học lâm sàng.

Số lượt đọc:  20463  -  Cập nhật lần cuối:  21/07/2016 09:01:18 AM