Tọa đàm Kỹ năng mềm đối với sinh viên ngành y tại Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương

Thiết thực kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm góp phần nâng cao kỹ năng mềm của sinh viên ngành y, ngày 17/05/2014 Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức buổi tọa đàm 3 chủ đề: kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy phản biện trong học tập của sinh viên chuyên ngành Y đa khoa. Tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có TTND.PGS. TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng, TS Phạm Xuân Thành – Phó hiệu trưởng, các thầy cô là trưởng phó các phòng/ khoa/ bộ môn, các cố vấn học tập, các sinh viên đại diện cho các lớp trong trường và đặc biệt sự tham gia đầy đủ, tích cực, chủ động của 65 bạn sinh viên lớp Y đa khoa.
Các nội dung: vai trò, tầm quan trọng; thực trạng, những giải pháp về kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy phản biện của sinh viên hiện nay đã được 65 sinh viên lớp Y đa khoa đã chia làm 10 nhóm chuẩn bị, báo cáo và thảo luận sôi nổi, tích cực với cách trình bày, minh họa sinh động, sang tạo đầy trí tuệ của tuổi trẻ; tại buổi tọa đàm các sinh viên cũng được nghe những chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến của nhiều giảng viên, nhiều sinh viên thuộc các chuyên ngành, đặc biệt là những giải đáp thắc mắc tại chỗ và những lời chỉ bảo của thầy Hiệu trưởng.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, TTND.PGS. TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo của các bạn sinh viên Y đa khoa; và ghi nhận ý kiến, đề xuất của sinh viên như bổ sung phòng tự học, tài liệu, giáo trình, thư viện; vấn đề lượng giá, đánh giá thường xuyên tự học của sinh viên…cũng như tăng cường hướng dẫn sinh viên các kỹ năng tự học, làm việc nhóm, tư duy phản biện đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên học tập đạt hiệu quả đồng thời mong muốn các hoạt động có ý nghĩa sẽ được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tiếp tục nhân rộng, lan tỏa trong toàn trường ở các chuyên ngành.

Một số hình ảnh tại buổi tạo đàm

Nguyễn Đình Dũng
Số lượt đọc:  20548  -  Cập nhật lần cuối:  20/05/2014 08:06:55 AM