Tổng kết khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế năm 2014

Ngày 01/8/2014 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản tổ chức tổng kết khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế tại Hải Dương - Việt Nam năm 2014. Đại biểu tham dự có GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Cục Trưởng Cục Khoa học, Công nghệ vào Đào tạo Bộ Y tế; Ông Đoàn Mạnh Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương; TTND.PGS.TS Bùi Đức Long - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương; các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng thầy giáo, cô giáo và sinh viên 2 trường.

Tại buổi tổng kết, 12 nhóm sinh viên Nhật Bản đã báo cáo tóm tắt kết quả khóa thực tập theo mục đích, nội dung khóa học trong đó tập trung phân tích thực tế hệ thống khám chữa bệnh và tình hình hoạt động của điều dưỡng tại Việt Nam, so sánh với thực tế tại Nhật Bản và đưa ra những kiến nghị, đề xuất có giá trị cho công tác điều dưỡng của Việt Nam như: phải chú trọng các yếu tố văn hóa trong quá trình thực hành nghề nghiệp, đặc biệt cần tôn trọng vấn đề riêng tư của người bệnh, quan tâm tới yếu tố tinh thần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho người bệnh; chú ý rèn luyện kỹ năng, tay nghề, kiến thức tâm lý, văn hóa để thực hiện toàn cầu hóa hoạt động điều dưỡng … Các nhóm sinh viên Nhật Bản cũng tập trung trả lời các câu hỏi của TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại Kỹ thuật Y tế Hải Dương về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, các giải pháp phát triển y tế biển đảo và đẩy mạnh công tác xuất khẩu điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Các báo cáo với nhiều nhận xét sắc sảo, trí tuệ đã thể hiện sự quan sát tinh tế, nền tảng kiến thức tốt về công việc và hoạt động của điều dưỡng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đánh giá kết thúc khóa thực tập, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính khẳng định: Khóa thực tập điều dưỡng quốc tế của đoàn sinh viên Nhật bản năm 2014 đã được triển khai an toàn, hiệu quả, đạt được các mục tiêu mong đợi và thành công tốt đẹp. Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi và tâm đắc trước những kiến thức, thông tin các sinh viên Nhật Bản đã lĩnh hội được và chia sẻ trong các báo cáo đồng thời nêu rõ: đây là những kết quả nghiên cứu và ý kiến đề xuất đặc biệt có giá trị, góp phần thay đổi cách nhìn nhận trong hoạt động nghề điều dưỡng và đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam cũng như tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đại diện sinh viên Nhật Bản cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô giáo và HSSV nhà trường đồng thời bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp con người, văn hóa, đất nước Việt Nam. Thành công của khóa học một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, góp phần phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết :

Các nhóm sinh viên Nhật bản báo cáo kết quả khóa thực tập

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu đánh giá thành công của khóa thực tập

GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Cục Trưởng Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế phát biểu đánh giá cao quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng

Các đại biểu tham dự buổi tổng kết

Sinh viên Nhật bản tặng phẩm nhà trường

GS.TS Nguyễn Công Khẩn và Ban Giám Hiệu nhà trường chụp ảnh với GS HIGUCHI

Trong không khí thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị, sinh viên hai trường tham gia biểu diễn những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20624  -  Cập nhật lần cuối:  07/08/2014 07:38:11 AM