Trang chủ  >  Tuyển sinh

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2014

Thông tin chung:

Ký hiệu trường: DKY; Khu vực tuyển: Trong cả nước

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển; Khối thi B, Môn thi: Toán - Sinh – Hóa

Thời gian đào tạo: - Bác sỹ đa khoa: 6 năm

- Các ngành còn lại: Trình độ đại học: 4 năm; Trình độ cao đẳng: 3 năm

Hình thức đào tạo: theo học chế tín chỉ

Ghi chú:

* Ngành Hộ sinh không tuyển nam;

* Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học không tuyển nữ

Ngành đào tạo

Cơ sở làm việc

khi tốt nghiệp

Chỉ tiêu TS

ĐH

1

Ngành Y Đa khoa (Bác sỹ đa khoa): Có y đức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.

D720101

Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trường Y, các cơ sở y tế khác

50

2

Ngành Xét nghiệm Y học: có khả năng thực hiện kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng (vi sinh, huyết học, truyền máu, miễn dịch, hoá sinh, giải phẫu bệnh...) phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Đại học: D720332

Cao đẳng:C720332

Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trường Y, các cơ sở y tế khác

130

80

3

Kỹ thuật hình ảnh Y học: có khả năng thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học (chụp xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm, ghi hình phóng xạ...) và trợ giúp Bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Đại học: D720330

Cao đẳng:C720330

Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trường Y và các cơ sở y tế khác

70

60

4

Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đa khoa: có năng lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc người bệnh toàn diện, liên tục và an toàn theo quy trình điều dưỡng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người bệnh và cộng đồng.

Đại học: D720501 Cao đẳng:C720501

Bệnh viện, Trường Y, Trung tâm y tế, Trạm y tế xã/ phường, các cơ sở y tế khác

220

160

Ngành Điều dưỡng Nha khoa: có khả năng thực hiện các kỹ thuật dự phòng, phát hiện sớm và trợ giúp bác sỹ nha khoa điều trị các bệnh răng miệng; tư vấn, giáo dục sức khỏe răng miệng cho người bệnh và cộng đồng.

Bệnh viện, Trường Y, cơ sở Nha học đường, trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở y tế khác

Ngành Điều dưỡng Gây mê hồi sức: có khả năng thực hiện các kỹ thuật gây mê, gây tê, hồi sức cấp cứu, trợ giúp bác sỹ gây mê chuẩn bị và lựa chọn biện pháp chăm sóc phù hợp cho từng ca phẫu thuật.

Bệnh viện, Trường Y, các cơ sở khám chữa bệnh khác

Ngành Điều dưỡng Sản phụ khoa: có năng lực thực hiện và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi, giáo dục truyền thông sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình.

Bệnh viện, Trường Y, Trung tâm Y tế, Trạm y tế xã/phường, và các cơ sở y tế khác

5

Ngành Vật lý trị liệu: có khả năng lập và thực hiện kế hoạch can thiệp vật lý trị liệu hệ thống, an toàn cho người bệnh; quản lý, phòng ngừa tàn tật, phục hồi chức năng và giáo dục sức khoẻ cho người bệnh, người tàn tật và cộng đồng.

Đại học: D720333

Cao đẳng:C720333

Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trường Y, Bệnh viện Điều dưỡng - PHCN, Trung tâm PHCN và các cơ sở y tế khác

50

40

6

Ngành Hộ sinh: có khả năng lập kế hoạch, thực hiện chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, giáo dục truyền thông sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình.

C720502

40