HMTU
Đang tải dữ liệu...
Trang chủ  >  Tin tức
Khởi động Dự án hợp tác về đào tạo liên chuyên ngành với Trường Đại học Y tế và Phúc lợi Niigata – Nhật Bản

Được sự đồng ý của Bộ Y tế và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), sáng ngày 3/9/2020, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phối hợp với Trường Đại học Y tế và Phúc lợi Niigata – Nhật Bản tổ chức buổi họp trực tuyến Khởi động dự án “Xây dựng mô hình chăm sóc tại nhà cho người bệnh tại thành phố Hải Dương với sự hợp tác của cán bộ y tế cơ sở”. Tham dự lễ khởi động về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TS.Trần Quang Cảnh – Chủ tịch Hội đồng trường; Phòng Quản lý KHCN &HTQT, Phòng Quản lý đào tạo, Khoa Điều dưỡng, Khoa PHCN là các thành viên nòng cốt tham gia dự án. Phía trường Đại học Y tế và Phúc lợi Niigata tham dự có TS. Masatoyo Nishizawa – Hiệu trưởng; TS. Yumiko Matsui – Giám đốc Dự án; TS. Masayoshi Kubo – Phó giám đốc dự án cùng các thành viên nòng cốt; Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Trần Quang Cảnh đã nêu mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án đối với sự phát triển đào tạo liên ngành và chăm sóc liên ngành đối với ngành y tế Việt Nam; trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức JICA và sự phối hợp của Trường Đại học Y tế và Phúc lợi Niigata.

Theo đó, đại diện Trường Đại học Y tế và Phúc lợi Niigata và Tổ chức JICA đã phát biểu ý kiến, cam kết sẽ cùng hợp tác chặt chẽ với nhà trường triển khai dự án đạt mục tiêu và tiến độ đề ra.Khúc Kim Lan