HMTU
Đang tải dữ liệu...
Trang chủ  >  Tin tức
Tập huấn Tự đánh giá chương trình đào tạo các chuyên ngành

Thực hiện kế hoạch năm học về công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng CTĐT các chuyên ngành, ngày 11/12/2021, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức tập huấn Tự đánh giá chương trình đào tạo cho giảng viên toàn trường. Tham dự có TS.BS Trần Quang Cảnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTƯT. PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường; TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Nguyên chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ quản lý các khoa, phòng, bộ môn.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã nghe trình bày tổng quan về đảm bảo chất lượng giáo dục, các quy định hiện hành về hoạt động ĐBCLGD, tìm kiếm và xử lý thông tin, minh chứng phục vụ tự đánh giá CTĐT do Phòng KT & BĐCLGD trình bày, chia sẻ kinh nghiệm triển khai tự đánh giá do Khoa Xét nghiệm trình bày, đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến.

TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Nguyên chủ tịch Hội đồng trường đã chia sẻ một số ý kiến về công tác đảm bảo chất lượng, đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong công tác ĐBCL và xây dựng kế hoạch kiểm định chất lượng, đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của trường đại học, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội, giúp nhà trường phát hiện những tồn tại hạn chế để cải tiến cho tốt hơn; các phòng chức năng và các khoa cần nghiên cứu kỹ các tiêu chuẩn, tiêu chí và phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc cung cấp minh chứng, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá; báo cáo tự đánh giá cần gắn với mục tiêu đào tạo, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của nhà trường…

Phát biểu kết luận buổi tập huấn, TTƯT. PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng, yêu cầu mỗi giảng viên cần thay đổi nhận thức, xác định công việc đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như tự đánh giá và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là nhiệm vụ của mỗi giảng viên để duy trì sự tồn tại của từng chuyên ngành; đề nghị các phòng chức năng, các đơn vị liên quan và các khoa, bộ môn cần phối hợp chặt chẽ cung cấp minh chứng phục vụ tự đánh giá và đánh giá ngoài CTĐT, các khoa cần xây dựng kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị để hoàn thành đánh giá ngoài CTĐT theo kế hoạch nhà trường đề ra. Trước mắt, nhà trường cần tập trung chuẩn bị cho đánh giá ngoài CTĐT Xét nghiệm, sau đó là các ngành Điều dưỡng, Chẩn đoán hình ảnh, PHCN và y khoa.

Khúc Kim Lan