Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện

Tra cứu điểm
Đoàn thanh niên - hội sinh viên

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2025

Trong hai ngày 25 - 26/8/2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Tới dự chỉ đạo và chúc mừng đại hội có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Dương Thị Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt nam Tỉnh Hải Dương; Tham dự có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường; đại diện cán bộ quản lý các phòng, khoa, bộ môn Nhà trường; đại diện Ban thư ký Hội Sinh viên một số các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng 140 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 3000 sinh viên toàn trường.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu nhà trường và sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương, Hội sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội tiêu biểu, phát động nhiều hoạt động thi đua thu hút đông đảo hội viên tham gia như: Phong trào "Sinh viên 5 tốt”; phong trào tình nguyện, khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách và giúp đỡ các gia đình neo đơn; tham gia tích cực các hoạt động tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, đặc biệt là hình ảnh hàng trăm sinh viên xung kích, tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều tâm dịch trong cả nước không ngại gian khổ, nguy hiểm đã được các cấp Bộ ngành và người dân ghi nhận, đánh giá cao; Hội sinh viên tổ chức và triển khai có hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ, Đội nhóm như CLB Sinh viên tình nguyện Khát vọng trẻ, CLB Phát thanh, CLB Tiếng Anh, Đội thanh niên xung kích…số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng về số lượng và chất lượng...Với những thành tích đã đạt được, tập thể BCH Hội sinh viên Trường, 01 tập thể và 4 cá nhân được Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội sinh viên Trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cám ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu đối với Hội Sinh viên trường, đồng thời đề nghị Hội sinh viên trường trong nhiệm kỳ tới tiếp tục đổi mới hình thức và nội dung các hoạt động của Hội, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên, chăm lo, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện; Tiếp tục triển khai rộng rãi phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, các diễn đàn nhằm rèn luyện mục tiêu lý tưởng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho sinh viên, kỹ năng tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học, các cuộc thi đổi mới sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp…; đẩy mạnh và ứng dụng công nghệ thông tin một cách sáng tạo để tuyên truyền hiệu quả, nhanh chóng tới sinh viên; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, BGH trường gặp gỡ đối thoại với sinh viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải quyết khó khăn vướng mắc để đảm bảo quyền lợi chính đáng, thiết thực của sinh viên.

Kết quả, Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội sinh viên trường khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 17 đồng chí, và 51 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Hải Dương lần thứ IV.

Số lượt đọc:  30  -  Cập nhật lần cuối:  31/08/2023 05:00:57 PM