Nghiên cứu sinh Ngô Thị Thảo bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Xét nghiệm

Ngày 23/6/2023, Nghiên cứu sinh Ngô Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường, Phụ trách Khoa Xét nghiệm đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ chuyên ngành huyết học – truyền máu với tiêu đề Nghiên cứu đột biến gen G6PD ở một số dân tộc miền Bắc Việt Namtại Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng/Phó các Khoa, bộ môn, trung tâm; Ban chấp hành Công đoàn trường; cùng giảng viên và đại diện sinh viên Khoa Xét nghiệm.

Luận án đã cung cấp thông tin cập nhật về phổ đột biến, đặc điểm sinh học phân tử của đột biến gen G6PD ở khu vực miền Bắc Việt Nammối tương quan giữa các đột biến G6PD cụ thể và kiểu hình hoạt động enzyme G6PD. Từ đó, nhằm củng cố thêm chẩn đoán chính xác bệnh, đặc biệt là các trường hợp nữ dị hợp tử, đóng góp vào cơ sở dữ liệu về bệnh thiếu enzyme G6PD tại Việt Nam trên nhóm dân tộc khác nhau, giúp cho chẩn đoán người lành mang bệnh, tư vấn di truyền trước sinh giảm tỉ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng cho gia đình bệnh nhân và xã hội, nâng cao cht lưng chăm sóc sc khe trong cộng đồng.

Số lượt đọc:  203  -  Cập nhật lần cuối:  05/08/2023 08:21:45 AM