Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện
Chức năng nhiệm vụ

Chức năng, nhiệm vụ Bộ môn Y sinh học di truyền

1. Chức năng

Bộ môn Y sinh học và di truyền là đơn vị thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, có chức năng giúp Hiệu trưởng xây dựng chiến lược đào tạo các học phần Y sinh học và di truyền theo định hướng chiến lược chung của Nhà trường và quản lý, điều hành các hoạt động chuyên môn của đơn vị.

2. Nhiệm vụ

2.1. Quản lý giảng viên, viên chức và người lao động thuộc Bộ môn theo phân cấp của Hiệu trưởng;

2.2. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo các học phần Bộ môn đảm nhiệm theo kế hoạch chung của Nhà trường, bao gồm:

- Tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các học phần: Sinh học, Di truyền y học, Sinh học và di truyền, Thực hành khoa học cơ bản và Thực hành Di truyền y học bảo đảm tính thống nhất, tránh chồng chéo giữa các học phần của từng chương trình đào tạo hoặc giữa các trình độ đào tạo.

- Xây dựng và đổi mới nội dung học phần, tổ chức biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, bộ công cụ đánh giá các học phần Bộ môn đảm nhiệm, dựa trên chuẩn đầu ra của từng chuyên ngành.

- Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, tổ chức dự giờ, hội thảo, sinh hoạt chuyên môn trong Bộ môn; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên;

- Tham gia xây dựng, tổ chức phát triển chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, lượng giá theo sự phát triển của khoa học chuyên ngành và khoa học giáo dục;

2.3. Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, các viện, bệnh viện, các tổ chức liên quan đến ngành nghề đào tạo; gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học; cung ứng các dịch vụ khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đào tạo, phục vụ đào tạo.

2.4. Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, viên chức và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo.

2.5. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, viên chức, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, viên chức thuộc Bộ môn.

2.6. Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của pháp luật và của Nhà trường. Xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy và học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

2.7. Tham gia làm việc tại Labo sinh học phân tử của Trường;

2.8. Tổ chức đánh giá viên chức quản lý, giảng viên trong bộ môn theo quy định của Nhà trường;

2.9. Thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và tham gia các hoạt động đoàn thể khác khi được phân công, điều động.

Số lượt đọc:  20058  -  Cập nhật lần cuối:  19/09/2023 09:49:31 AM