HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Dịch vụ

DỊCH VỤ LẤY MẪU XÉT NGHIỆM, TRẢ KẾT QUẢ TẠI NHÀ

Hiện nay điều kiện sống thay đổi, tình hình bệnh lí cũng đang phát triển theo nhiều hướng phức tạp với những hình thức biểu hiện khác nhau, có khi không biểu hiện trên lâm sàng. Xét nghiệm là yếu tố cần thiết giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng từ khi chưa có triệu chứng. Nhờ đó, bác sỹ có thể đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, phù hợp cho người bệnh hoặc đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất để phòng bệnh. Tuy nhiên, việc thực hiện xét nghiệm thường mất khá nhiều thời gian và phải tuân thủ theo một số yêu cầu như nhịn ăn sáng, chờ đợi… khiến người bệnh ngần ngại, thậm chí là bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có đội ngũ cán bộ chuyên môn vững vàng, trang thiết bị hiện đại đã thực hiện nhiều xét nghiệm với độ chính xác cao trong các lĩnh vực Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh; đặc biệt là những xét nghiệm lần đầu tiên được tiến hành tại khu vực Hải Dương như Sinh học phân tử để định lượng, xác định chẩn đoán và theo dõi điều trị viêm gan do virus B, C; virus gây ung thư cổ tử cung (HPV); trực khuẩn lao và gen đề kháng thuốc kháng sinh nhằm phục vụ ngày một tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thấu hiểu được khó khăn của người dân và gia đình khi phải đi đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, nhất là những trường hợp trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người đi lại khó khăn hoặc không đi lại được, người bị bệnh nặng và đôi khi có những xét nghiệm nhạy cảm, tế nhị khiến mọi người ngần ngại đi đến phòng xét nghiệm,… Từ đầu năm 2014, Bệnh viện đã triển khai mô hình “Lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả tại nhà” nhằm giúp cho người dân có khả năng tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng cao một cách thuận tiện. Chỉ cần gọi đến số điện thoại 03203.892.6290904.390.108 người sử dụng dịch vụ sẽ được tư vấn miễn phí về tình trạng sức khỏe, đồng thời bác sĩ tư vấn cũng giúp họ lựa chọn những xét nghiệm cần thiết phải kiểm tra, thống nhất thời gian đến lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà. Điều đặc biệt của dịch vụ này là sau khi có kết quả xét nghiệm, người yêu cầu dịch vụ sẽ nhận được những lời khuyên tốt nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân. Những người có vấn đề bất thường về sức khỏe sẽ được cán bộ tư vấn đến khám chuyên khoa sâu tại Bệnh viện để có hướng giải quyết tốt nhất cho bệnh nhân.

Mô hình “Lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả tại nhà” đã được thực hiện thành công ở nhiều thành phố lớn trên toàn quốc, cụ thể như Bệnh viện Medlatec ở Hà Nội, trung tâm xét nghiệm Medic tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây thực sự là mô hình dịch vụ y tế năng động đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân một cách thuận tiện và hiệu quả. Triển khai dịch vụ này tại Hải Dương là một đóng góp mới và thực sự có ý nghĩa của các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Số lượt đọc:  21428  -  Cập nhật lần cuối:  11/06/2014 02:23:42 PM
Hoạt động của Bệnh viện
Không tìm thấy bài viết nào!
Khoa học và đào tạo
Không tìm thấy bài viết nào!
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 283.665
Số lượt truy cập trong tháng: 283.665
Số lượt truy cập tháng trước:
Tổng số thành viên: 6.179
Số người trực tuyến: 898
Hiển thị ngày giờ