Hơn 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Tối 30/6, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức lễ xuất quân, động viên hơn 300 sinh viên và chín cán bộ, giảng viên nhà trường tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Phát biểu tại lễ xuất quân, Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Đinh Thị Diệu Hằng xúc động cho biết, ngay từ đầu năm 2021, khi dịch bệnh bùng nổ tại Hải Dương, giảng viên và sinh viên nhà trường đã chủ động, tích cực tham gia điều tra truy vết; tổ chức tập huấn các kỹ thuật xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hàng trăm sinh viên và đã góp phần chung tay cùng với đội ngũ cán bộ y tế ở các bệnh viện Trung ương, các tỉnh đẩy lùi dịch Covid-19 ở các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Mặc dù, nhiều sinh viên vừa mới trở về sau gần 40 ngày tình nguyện chống dịch ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, song do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngay trong chiều nay, 30/6, hưởng ứng lời kêu gọi của ngành y tế hơn 300 sinh viên đã tình nguyện lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường và nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây cũng là cơ hội quý để sinh viên học tập rèn luyện trở thành những cán bộ y tế giỏi về chuyên môn và có tấm lòng nhân ái rộng lớn, sẵn sàng hy sinh vì sức khỏe của cộng đồng và sự bình yên của xã hội.

Em Trần Khánh Linh, sinh viên đa khoa (khóa 2016 - 2022) cho biết, đã hơn bốn tháng nay, em và nhiều bạn chưa có dịp về nhà bởi còn phải tham gia chống dịch ở Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang và từ mai, 1-7, là TP Hồ Chí Minh.

Sau đợt chống dịch vừa qua, mặc dù công việc nhiều, thời tiết nóng bức nhưng các bạn sinh viên vẫn bảo đảm sức khỏe tốt, tinh thần rất tốt, sẵn sàng tham gia vào việc chống dịch ở TP Hồ Chí Minh. Với tinh thần và sức trẻ, Linh tin tưởng rằng đoàn nhân viên y tế Hải Dương sẽ góp phần cùng TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Vào sáng sớm 1-7, đoàn sinh viên tình nguyện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ bay vào TP Hồ Chí Minh và sẽ bắt tay ngay vào công tác chống dịch Covid-19.

Trích nguồn "nhandan.vn"
Số lượt đọc:  671  -  Cập nhật lần cuối:  23/07/2021 10:45:19 AM