NCS Đinh Thị Hoa bảo vệ thành công luận án tiến sỹ Y học chuyên ngành Phục hồi chức năng

Ngày 28/02/2020 tại trường Đại học Y Hà Nội, nghiên cứu sinh Đinh Thị Hoa - Khoa Phục hồi chức năng, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ Y học chuyên ngành Phục hồi chức năng với đề tài “Nghiên cứu áp dụng thang Zimmerman trong sàng lọc rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em nói tiếng Việt từ 1 đến 6 tuổi”. Đây là công trình đầu tiên trong chuyên ngành Phục hồi chức năng nghiên cứu một cách hệ thống quá trình chuẩn hóa một thang công cụ (thang Zimmerman): Qúa trình chuyển ngữ thang đo, nghiên cứu kiểm định thang đo: xác định tính giá trị, độ tin cậy và áp dụng vào sàng lọc tại cộng đồng xác định tỷ lệ rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em.

Nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn ứng dụng thang Zimmerman xác định được tỷ lệ rối loạn ngôn ngữ và một số yếu tố liên quan ở trẻ em từ 1 đến 6 tuổi tại tỉnh Hải Dương. Với thang đo được chuẩn hóa sẽ góp phần vào nâng cao hiệu quả phát hiện sớm và can thiệp sớm rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em trong lĩnh vực Phục hồi chức năng Nhi khoa.

Số lượt đọc:  261  -  Cập nhật lần cuối:  12/03/2020 09:14:11 AM