Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, tích cực và hiệu quả, chiều ngày 24/9/2023, Đoàn đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo đại học: ngành Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tham dự bế mạc khảo sát chính thức có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, GS.TS Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc ĐH Đà Nẵng - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS.BS Lê Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo, cán bộ quản lý và đại diện giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức được thực hiện tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương từ ngày 21/9 – 24/9/2023. Trong quá trình làm việc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT đã nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, kiểm tra hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với các tập thể và cá nhân; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài Trường; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập.

Tại buổi bế mạc, GS.TS Trần Văn Nam và các thành viên đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, những cơ sở, nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá, các điều kiện ĐBCL đào tạo, báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát với những điểm mạnh và đưa ra các khuyến nghị để Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục thực hiện cải tiến chất lượng CTĐT trong thời gian tới.

Tiếp đó, PGS.TS. Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT Kỹ thuật Hình ảnh Y học đại diện cho các CTĐT được đánh giá phát biểu cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục những điểm còn tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo khuyến nghị của Đoàn.

Đại diện lãnh đạo Trường, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng đã phát biểu cảm ơn Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp, tinh thần nghiêm túc, công tâm, khách quan đã có các nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị được nêu ra có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng cam kết: Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện cải tiến trong thời gian tới để nâng cao chất lượng các hoạt động. TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, tâm huyết của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát.

Kết thúc bế mạc khảo sát chính thức, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo

PGS.TS. Trần Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá CTĐT Kỹ thuật Hình ảnh y học phát biểu ý kiến phản hồi về kết quả đánh giá

TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu cảm ơn Đoàn Đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu ý kiến về kết quả khảo sát