Hội nghị cố vấn học tập năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 11/10/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Hội nghị cố vấn học tập năm học 2023-2024 dưới sự chủ trì của TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Tham dự có trưởng/phó các khoa, phòng, bộ môn, giáo vụ khoa/bộ môn và cố vấn học tập toàn trường.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Quản lý đào tạo đã báo cáo tóm tắt hoạt động cố vấn học tập trong năm học 2022-2023, những thuận lợi, khó khăn, tồn tại như: vấn đề quản lý sinh viên, ý thức rèn luyện của sinh viên còn chưa tốt, tỉ lệ sinh viên nợ các học phần còn cao, chủ yếu là các học phần Tiếng Anh, Tin học, một số môn khoa học cơ bản; tỉ lệ cảnh báo học tập..đồng thời tóm tắt các kiến nghị, đề xuất của từng khoa đối với nhà trường; Phòng QLĐT cũng trình bày dự thảo bộ tiêu chí đánh giá kết quả cố vấn học tập. Hội nghị đã thảo luận và đưa ra giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác cố vấn học tập năm học 2022-2023 đồng thời nghe các ý kiến giải trình của các bộ môn, Phòng ban chức năng liên quan.

Kết luận hội nghị, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường yêu cầu các khoa, bộ môn rà soát các quy định, quy chế liên quan đến dạy và học, thi, kiểm tra; đề xuất các giảng viên có đủ tiêu chuẩn, kinh nghiệm đảm nhiệm công tác cố vấn học tập, yêu cầu Phòng Quản lý đào tạo làm đầu mối xây dựng kế hoạch tập huấn định kì cho toàn bộ đội ngũ cố vấn học tập của trường, khẩn trương chỉnh sửa hoàn thiện và ban hành bộ tiêu chí đánh giá cố vấn học tập, xây dựng cơ chế khen thưởng và bình xét thi đua đối với cố vấn học tập, đồng thời đề nghị các thầy cô CVHT dành thời gian nghiên cứu quy định quy chế, quan tâm, sát sao hơn nữa với sinh viên, đặc biệt là các sinh viên học lực yếu, cảnh báo học tập, quá hạn học tập; đề nghị các phòng chức năng và đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với CVHT để triển khai hiệu quả công tác CVHT năm học 2023-2024, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Số lượt đọc:  160  -  Cập nhật lần cuối:  18/10/2023 05:02:07 PM