Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2)

Thực hiện kế hoạch đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (CSGD), sáng ngày 25/9/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CSGD (chu kỳ 2) với bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội - đơn vị thực hiện đánh giá CSGD có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) và các thành viên trong Đoàn ĐGN.

Đại biểu tham dự của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có PGS.TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS.BS Lê Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng tự đánh giá CSGD, cán bộ quản lý và đại diện các tổ chức đoàn thể, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Để xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn và xây dựng kế hoạch cải tiến nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, năm 2017, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 1) theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CSGD gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí đánh giá tại văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BGDĐT ngày 04/3/2014. Qua đó, Nhà trường đã thông báo công khai với xã hội về chất lượng giáo dục của Trường đồng thời được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận: Trường là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Sau đánh giá, Nhà trường đã tích cực thực hiện cải tiến chất lượng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình kiểm định chất lượng chu kỳ 2. Năm 2023, Nhà trường thực hiện đánh giá ngoài CSGD (chu kỳ 2) theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CSGD gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động đánh giá CSGD và đánh giá chương trình đào tạo; đồng thời cam kết Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp tốt với đoàn chuyên gia ĐGN trong quá trình triển khai đánh giá CSGD.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu cảm ơn Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tin tưởng, lựa chọn Trung tâm để triển khai các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng của Trường chu kỳ 2 và KĐCLGD các CTĐT đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ viên chức và sinh viên của Nhà trường trong các hoạt động đảm bảo và cải tiến chất lượng. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của tập thể Lãnh đạo, các đơn vị và cá nhân liên quan của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trong cung cấp thông tin, dữ liệu, minh chứng trong quá trình Đoàn đánh giá CSGD làm việc tại Trường.

Tiếp theo chương trình của lễ khai mạc, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã giới thiệu tổng quan các lĩnh vực hoạt động và các mặt công tác của Nhà trường.

Theo kế hoạch, Đoàn Đánh giá ngoài CSGD sẽ làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương từ ngày 24/9 đến ngày 29/9/2023.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức

TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và đoàn Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

Số lượt đọc:  170  -  Cập nhật lần cuối:  06/10/2023 02:39:07 PM