Thực hiện Quyết định số 4018/QĐ-BYT ngày 18 tháng 9 năm 2020 của Bộ Y tế triển khai thực hiện Quyết định số 436/QĐ-TTg ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học thuộc khối ngành sức khỏe giai đoạn 2020-2025, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng “Chuẩn chương trình đào tạo Cử nhân nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học”.

Để hoàn thiện dự thảo “Chuẩn chương trình đào tạo Cử nhân nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, ngày 29/12/2022, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức “Hội thảo Lấy ý kiến góp ý Chuẩn chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học”.

Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, các Trường Đại học Y dược, các Sở Y, một số Bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện tuyến Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Tư nhân và các chuyên gia trong Ban biên soạn chuẩn Chương trình đào tạo 2 ngành Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng ban chỉ đạo biên soạn, TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng – Phụ trách Trường, các thầy/cô Trưởng, Phó phòng, khoa, bộ môn.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng ban chỉ đạo biên soạn đã nhấn mạnh Chuẩn chương trình đào tạo là yếu tố nòng cốt để nâng cao chất lượng đào tạo đại học, hướng tới thống nhất, chuẩn hóa chương trình đào tạo trong nước, tiến tới hội nhập quốc tế.

PGS.TS. Đinh Thị Diệu Hằng đề nghị các chuyên gia cho ý kiến góp ý để hoàn thiện dự thảo chuẩn Chương trình đào tạo 2 ngành Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, trình Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong cả nước.

Hội thảo đã nghe báo cáo tổng quan kết quả khảo sát xây dựng và dự thảo Chuẩn Chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học, đồng thời thảo luận sối nổi với nhiều ý kiến thiết thực để dự thảo được hoàn thiện đảm bảo hội nhập, phù hợp với thực trạng ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học và hệ thống đào tạo của Việt Nam.

Hội thảo kết thúc cùng với sự đồng thuận nhất trí cao của các chuyên gia trong xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Hình ảnh Y học trình độ đại học với mong muốn từng bước hội nhập về giáo dục đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lê Thị Thanh Trà
Số lượt đọc:  244  -  Cập nhật lần cuối:  03/01/2023 01:53:46 PM