Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với Ủy ban Y tế Hà Lan MCNV

Ngày 25/4/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã có buổi làm việc với Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV)

Tham dự về phía Ủy ban y tế Hà Lan -Việt Nam (MCNV) có ThS.BS Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia tại Việt Nam cùng các chuyên gia của tổ chức.

Tham dự về phía trường có TS. BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường; Khoa Phục hồi chức năng, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng QLKHCN & HTQT và Trung tâm nghiên cứu và đào tạo chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi làm việc, ThS.BS Phạm Dũng đã trình bày tóm tắt kết quả hợp tác giữa MCNV với nhà trường giai đoạn 2016-2022, bao gồm xây dựng được chương trình đào tạo 02 chuyên ngành mới ở Việt Nam là Hoạt động trị liệu (HĐTL), Ngôn ngữ trị liệu (NNTL), hỗ trợ đào tạo 3 ThS HĐTL, 03 ThS NNTL, thí điểm đào tạo được 01 lớp cử nhân liên thông về HĐTL và hỗ trợ một số trang thiết bị cơ bản phục vụ đào tạo ngôn ngữ trị liệu và hoạt động trị liệu. Hiện tại, tổ chức đang tiếp tục hỗ trợ mời giảng chuyên gia quốc tế cho 2 lớp HĐTL và NNTL chính quy khoá đầu tiên..

Hai bên đã trao đổi về kế hoạch mở rộng phạm vi hợp tác trong thời gian tới, đó là: Mở lớp đào tạo hoạt động trị liệu ngắn hạn 9 tháng tập trung; Đào tạo liên tục, huấn luyện chuyên môn (theo hướng kèm cặp) về VLTL, HĐTL cho các tỉnh miền Trung Nam bộ thuộc dự án Hòa nhập 1,2 của MCNV cũng như thảo luận các yêu cầu về nghiệm thu chương trình đào tạo và tài liệu giảng dạy, các điều kiện mở lớp và công tác hậu cần.

Thay mặt nhà trường, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng trân trọng cảm ơn Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam đã tin tưởng và hợp tác với nhà trường giai đoạn trước và bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác với tổ chức MCNV sẽ tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo 2023-2026.

Số lượt đọc:  132  -  Cập nhật lần cuối:  04/05/2023 04:53:39 PM