Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ

Ngày 13/3/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ”

Tham dự về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng cùng Trưởng các phòng Hành chính tổ chức, Đảm bảo chất lượng, Công tác sinh viên.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự có TTƯT. PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó hiệu trưởng phụ trách trường; TS.BS Lê Đức Thuận - Phó hiệu trưởng cùng trưởng, phó các Khoa, phòng, bộ môn, trung tâm của trường.

Phát biểu tại hội thảo, TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đến thăm, làm việc tại Trường, đồng thời khẳng định tự chủ đại học là xu thế tất yếu đối với các trường đại học công lập hiện nay, trong đó công tác quản trị đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của một nhà trường. Nhà trường trân trọng cảm ơn các thông tin và chia sẻ hữu ích xuất phát từ kinh nghiệm thực tế tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ, đề nghị tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trường Đại học Y dược Cần Thơ trong các lĩnh vực, và mong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng bền chặt.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ, xây dựng công cụ quản trị, quản lý công việc hiệu quả với Kanban; mô hình chi trả thu nhập tăng thêm... đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong thực hiện tự chủ đại học.

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi để ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung ứng dịch vụ y tế.

Thay mặt đoàn công tác, GS.TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và mong muốn hai trường tiếp tục tăng cường trao đổi và học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển hơn nữa.

TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội thảo

GS.TS Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu và trình bày báo cáo tại hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Kí kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ