HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & ĐBCLĐTNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư viện
Trang chủ  >  Tin tức
Khoa phục hồi chức năng chào mừng ngày hoạt động trị liệu thế giới (27/10/2019)
Hưởng ứng ngày Hoạt động trị liệu thế giới với chủ đề “ Nâng cao sức khỏe và hạnh phúc toàn cầu”, chiều ngày 24/10/2019, giảng viên và sinh viên khoa Phục hồi chức năng - Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề : “Giới thiệu về hoạt động trị liệu, hoạt động trị liệu trong nhi khoa và tâm thần”. Tham dự có ThS Anne Kuijs – chuyên gia hoạt động trị liệu, các giảng viên và sinh viên khoa Phục hồi chức năng.
Tại buổi sinh hoạt khoa học, ThS.Anne Kuijs cùng 3 giảng viên đang học cử nhân hoạt động trị liệu (HĐTL) tại Đại học quốc tế Manipal (Ấn Độ) đã chia sẻ một số kiến thức của chuyên ngành Hoạt động trị liệu. Các báo cáo giới thiệu về HĐTL, ý nghĩa, phương pháp và mục đích điều trị HĐTL trong hỗ trợ người bệnh đạt được tối đa về mặt chức năng bao gồm hoạt động chăm sóc bản thân, học tập, vui chơi, làm việc…làm cho cuộc sống trở lên có ý nghĩa hơn. Thông qua các bài chia sẻ về can thiệp hoạt động trị liệu trên các dạng bệnh lý nhi khoa và bệnh tâm thần phân liệt đã làm sáng tỏ vai trò của HĐTL trong cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy hướng tới xây dựng phát triển mô hình can thiệp nhóm PHCN bao gồm Vật lý trị liệu, Hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu… cũng như phối kết hợp với các chuyên ngành khác để người bệnh được chăm sóc theo hướng đa ngành và toàn diện. Đan xen các bài báo cáo là các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn và đầy sức trẻ, sáng tạo của sinh viên Khoa PHCN.

Khúc Kim Lan
Số lượt đọc:  222  -  Cập nhật lần cuối:  29/10/2019 07:34:19 AM
Tin mới:
Tin đã đăng:
Tin tức
Đại hội chi bộ Đào tạo nhiệm kỳ 2019-2022
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2019-2022
Tọa đàm nâng cao chất lượng học tập ngành y đa khoa
Làm việc với Trường Đại học Yuanpei – Đài Loan
Lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp phòng thuộc đơn vị sự nghiệp công lập
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hành và phát triển mạng lưới hoạt động trị liệu
Tổng kết khóa thực tập quốc tế cho đoàn sinh viên trường Đại học Công nghệ Queensland - Australia
Giao lưu sinh viên quốc tế Đại học công nghệ Queensland và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương