Tổ chức hướng dẫn viết báo cáo chuyên đề tốt nghiệp cho học viên chuyên khoa I – khóa 1

Chiều ngày 8/12/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã triển khai hướng dẫn viết báo cáo chuyên đề tốt nghiệp cho các học viên chuyên khoa I – khóa 1. Tham dự có TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường; TS.BS Lê Đức Thuận – Phó hiệu trưởng; Phòng Quản lý Đào tạo, Quản lý khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, Phòng Khảo thí và bảo đảm chất lượng, đại diện các khoa, bộ môn liên quan.

Tại buổi gặp mặt, học viên chuyên khoa I đã được phòng Quản lý đào tạo hướng dẫn các quy định, quy chế, các điểm lưu ý trong viết báo cáo chuyên đề tốt nghiệp, thời gian và kế hoạch thực hiện.

Theo đó TS. Lê Văn Thêm – Trưởng khoa Y học dự phòng, y tế công cộng đã chia sẻ một số phương pháp nghiên cứu khoa học và báo cáo chuyên đề và gợi ý các nhóm chủ đề nghiên cứu cho học viên tham khảo. Buổi gặp mặt đã nghe nhiều ý kiến của học viên chuyên khoa I về tiến trình, lộ trình nghiên cứu, chuẩn đầu ra ngoại ngữ, phương pháp nghiên cứu khoa học…đồng thời lắng nghe các ý kiến giải đáp từ phía lãnh đạo trường, Phòng quản lý đào tạo cũng như các khoa chuyên môn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt hướng dẫn, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học nhằm giúp các học viên chuyên khoa I cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý, kỹ năng nghiên cứu khoa học và trình độ ngoại ngữ để sau khi tốt nghiệp có thể áp dụng vào thực tiễn công việc của mình; đồng thời đề nghị học viên cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các quy định, quy chế đào tạo chuyên khoa I cũng như quy định về điều kiện và hướng dẫn viết báo cáo chuyên đề tốt nghiệp, thường xuyên liên lạc với thầy cô hướng dẫn và các thầy cô giáo trong Khoa để xây dựng lộ trình học tập và nghiên cứu phù hợp; đề nghị các Khoa/ Phòng chức năng tích cực hỗ trợ giúp đỡ học viên hoàn thành báo cáo chuyên đề đúng thời hạn, đảm bảo đúng quy chế, chất lượng và đạt mục tiêu đào tạo chuyên khoa I của nhà trường.

TS.BS Vũ Đình Tuyên - Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo trình bày quy định và hướng dẫn viết báo cáo chuyên đề tốt nghiệp cho học viên chuyên khoa I

TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng - Phó hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi gặp mặt hướng dẫn

TS.BS Lê Văn Thêm - Trưởng khoa YHDP-YTCC chia sẻ một số kinh nghiệm và phương pháp NCKH

Học viên chuyên khoa I phát biểu ý kiến