Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục họp phiên thứ XXV về thẩm định kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 4 CTĐT của Trường

Sáng ngày 23/11/2023, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ XXV thẩm định kết quả đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 4 CTĐT trình độ đại học gồm Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm - Chủ tịch Hội đồng.

Tham dự trực tiếp về phía Hội đồng có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, các thành viên hội đồng, trưởng đoàn và thư ký các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự có TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng phụ trách trường; TS.BS Lê Đức Thuận – Phó hiệu trưởng; Trưởng các Khoa chuyên ngành và trưởng các phòng chức năng.

Tại phiên họp, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký hội đồng thẩm định đã tóm tắt kết quả giám sát, kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục và 4 chương trình đào tạo trình độ đại học, tổng hợp các điểm mạnh và điểm tồn tại đồng thời đưa ra các khuyến nghị, giải pháp khắc phục cho nhà trường. Kết quả: Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của trường đạt tỉ lệ 87,39 %; CTĐT Điều dưỡng đạt 88%, Y khoa đạt 86%, CĐHA đạt 84%, PHCN đạt 82%. Theo đó, Hội đồng đã nghe ý kiến phát biểu của các thành viên là các chuyên gia đến từ Bộ y tế, các trường đại học và viện nghiên cứu, trưởng các đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo, tập trung vào các vấn đề chính như: các điều kiện đảm bảo duy trì mã ngành, tuyên bố tầm nhìn, sứ mạng và các giải pháp khắc phục của trường sau đánh giá ngoài... TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng – Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định và đánh giá cao toàn bộ quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và 4 CTĐT trình độ đại học của trường đều tuân thủ các quy định, quy trình và đáp ứng yêu cầu của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt nhà trường, TS.BS Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó hiệu trưởng phụ trách trường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của các thành viên trong hội đồng thẩm định và cam kết nhà trường sẽ nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa và xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế tồn tại mà Hội đồng thẩm định và đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra.

Sau khi thảo luận, 100% thành viên Hội đồng thẩm định đã nhất trí với kết quả KĐCL cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và 4 CTĐT trình độ đại học của trường.

Quang cảnh buổi họp

Số lượt đọc:  129  -  Cập nhật lần cuối:  27/11/2023 09:33:54 AM