Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ

Để chuẩn bị tham gia vào Dự án Erasmus+ (International Credit Mobilit) và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực y tế đặc biệt trong lĩnh vực PHCN, ngày 31/5/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ.

Về phía Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ cỏ GS. Vissers Dirk – Chuyên gia về VLTL/PHCN, Ông Dimitr Greelhand – Điều phối viên các vấn đề quốc tế.

Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng – Phó Hiệu trưởng – phụ trách Trường, phòng QLKHCN&HTQT, khoa PHCN.

Phát biểu tại buổi làm việc TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng đã chào mừng và trân trọng cám ơn Ông Vissers Dirk và Ông Dimitr Greelhand đã quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực PHCN của Nhà trường. Tại buổi làm việc Nhà trường cũng đã giới thiệu lịch sử phát triển và chương trình đào tạo của Trường, đặc biệt giới thiệu chương trình đào tạo Vật lý trị liệu /phục hồi chức năng.

GS. Vissers Dirk rất vui mừng và trân trọng được sự đón tiếp của Nhà trường, GS. Vissers Dirk đã giới thiệu chương trình đào tạo VLTL của Trường Đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ, giới thiệu đề cương dự án hợp tác trong đào tạo PHCN và dự kiến kế hoạch ký MOU giữa 2 trường. GS. Vissers Dirk luôn sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ và mong muốn có nhiều hợp tác trong đào tạo PHCN tại Trường.

Kết thúc buổi làm việc, TS.BS. Phạm Thị Cẩm Hưng hi vọng nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia để Trường được tham gia vào dự án Erasmus+ (International Credit Mobilit) và có nhiều hợp tác hơn nữa với Trường Đại học Antwerp nhằm nâng cao năng lực của giảng viên và sinh viên của Nhà trường để đáp ứng xu thế hội nhập và quốc tế hoá trong đào tạo PHCN nói riêng và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Lê Thị Thanh Trà
Số lượt đọc:  65  -  Cập nhật lần cuối:  05/07/2024 05:18:01 PM