Gặp mặt sinh viên đỗ thủ khoa trường đại học Y, Dược các tỉnh phía Bắc khóa học 2014-2015

Ngày 25/10 tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức gặp mặt các tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược năm học 2014 – 2015 các tỉnh phía Bắc. Tham dự có các Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành Y, Dược, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động; và 43 tân sinh viên - khủ khoa thuộc 8 chuyên ngành Y, Dược của 11 trường đại học các tỉnh phía Bắc. Trong đó có 6 sinh viên thủ khoa các chuyên ngành của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc, nhà khoa học đầu ngành Y, Dược – những cây đại thụ của ngành y dược Việt Nam như GS.Vũ Triệu An, GS. Nguyễn Bửu Triều, GS.TS Nguyễn Vượng, GS.TS Trần Quỵ, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, GS.TS Nguyễn Trọng Nhân, PGS.TS Từ Minh Koóng, GS.TS Phạm Mạnh Hùng … đã chào mừng các tân thủ khoa trước ngưỡng cửa của con đường y học, động viên các em cần nỗ lực học tập chuyên môn, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo; nỗ lực vượt khó trong tự học, tự rèn luyện nỗ lực, hy sinh và cống hiến quên mình, lĩnh hội được những kiến thức y học của nhân loại để áp dụng cho nền khoa học nước nhà. Đặc biệt phải trau dồi y đức và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Buổi gặp gỡ đã tiếp thêm động lực, qua đó khích lệ, động viên các tân sinh viên trau dồi và phát huy truyền thống ngành Y, xứng đáng với mong đợi của gia đình, nhà trường và xã hội để trở thành những thầy thuốc giỏi trong tương lai, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20489  -  Cập nhật lần cuối:  28/10/2014 07:25:40 AM