PHIÊN HỌP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2019 CỦA HỘI ĐỒNG TRƯỜNG

Ngày 22/01/2019, Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã họp phiên thứ nhất năm 2019 về kế hoạch hoạt động của nhà trường và tự chủ bệnh viện.

Tham dự có các thành viên trong Hội đồng trường, cán bộ quản lý các khoa, phòng bộ môn và bệnh viện. PGS.TS. Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp các thành viên trong Hội đồng trường đã báo cáo hoạt động giám sát năm 2018 trên các lĩnh vưc: đào tạo, NCKH&HTQT, công tác quản lý sinh viên, hoạt động KĐCLĐT, công tác TCCB, kế hoạch tự chủ Bệnh viện và Labo….

Kết thúc phiên họp Hội đồng trường đã đưa ra 9 quyết nghị quan trọng sau:

1. Hội đồng cơ bản nhất trí thông qua kế hoạch hoạt động năm 2019 của Trường do Hiệu trưởng trình bày và kế hoạch giám sát của Hội đồng Trường. Trên cơ sở ý kiến của Hội đồng đề nghị tiếp thu, hoàn chỉnh kế hoạch hoạt động năm 2019.

2. Trong lĩnh vực Đào tạo: Tập trung vào Tự đánh giá Chương trình các ngành Trường đào tạo; Hoàn thành đánh giá ngoài Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y học, đến năm 2020 mở ngành đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Y học.

3. Về Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế: Phải ký kết được biên bản ghi nhớ, hợp tác tối thiểu với 5 Trường Đại học quốc tế. Số đề tài/ giảng viên phải đảm bảo 3 giảng viên/ 1 đề tài; 5 sinh viên Y khoa những năm cuối (bác sĩ đa khoa)/ 1 đề tài; 100% giảng viên là thày thuốc phải tham gia sinh hoạt, hoạt động tại các Hội chuyên ngành ở tuyến Trung ương (có thẻ hội viên, tham gia sinh hoạt khoa học/ tập huấn/ hội thảo với các hội chuyên ngành).

4. Về Khảo thí – Đảm bảo chất lượng: Hoàn thành tự đánh giá Chương trình đào tạo, đánh giá ngoài Chương trình đào tạo Xét nghiệm. Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng chuẩn ISO, kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục, chuẩn bị cho đánh giá giữa kỳ đạt yêu cầu.

5. Bệnh viện và Labo ATVSTP: Xây dựng kế hoạch thực hiện tự chủ chi thường xuyên từ năm 2019. Tập trung vào việc đổi mới quản trị quản lý, phát triển chuyên môn kỹ thuật. Thực hiện giao khoán với labo ATVSTP từ năm 2019.

6. Về công tác Tổ chức cán bộ: Tập trung phát triển nguồn nhân lực đào tạo nghiên cứu sinh để duy trì ngành Trường đang đào tạo, đặc biệt ngành Y khoa. Nâng mức hỗ trợ cho nghiên cứu sinh Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Đông Y, Truyền nhiễm, YHCS lên mức 500.000.000 (Năm trăm triệu) giai đoạn 2019 - 2020.

7. Hành chính quản trị: Hoàn thành nhà B3 để thu dung bệnh nhân và đưa phòng mổ đi vào hoạt động trước tháng 8/2019; Tập trung nguồn lực để hoàn thành Dự án Tiền Lâm sàng vào tháng 10/2020.

8. Tài chính: Hoàn thành Quy chế quản lý Tài chính và cơ chế chi trả lương tăng thêm theo phương pháp 3P cho Trường và Bệnh viện.

9. Củng cố, sắp xếp lại Trung tâm nghiên cứu – đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng để đưa vào hoạt động thực sự. Mỗi chuyên ngành đào tạo của Nhà trường phải phối hợp thực hiện cùng với Trung tâm tổ chức tối thiểu 01 lớp đào tạo cập nhật/ liên tục để cấp Chứng nhận/ Chứng chỉ.

Lê Thị Thanh Trà
Số lượt đọc:  143  -  Cập nhật lần cuối:  21/02/2019 02:00:08 PM